บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ประกาศความพร้อมในการจัด “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38” ด้วยแนวคิด “REACH TO THE PLANET OF TECHNOLOGY – พุ่งทะยานสู่โลกแห่งเทคโนโลยียานยนต์” ทัพยานยนต์จาก 30  บริษัทรถยนต์ และ 12 แบรนด์จักรยานยนต์ ฯลฯ  เตรียมร่วมจัดแสดงยนตรกรรมจากเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด เปิดตัวรถใหม่ภายในงานกว่า 10 รุ่น โชว์ความล้ำสมัยด้วยรถต้นแบบ 3 รุ่น พร้อมช่วยกระตุ้นอุตสาหกรรมยานยนต์ในไทย คาดเงินสะพัดภายในงานไม่ต่ำกว่า 4 หมื่นล้านบาท โดยการจัดงานจะมีขึ้นระหว่าง 29 มีนาคม – 9 เมษายน 2560 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

170301_MotorS_001

ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานกรรมการบริหาร / ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และในฐานะ “ประธานจัดงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38” เปิดเผยว่า บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 ภายใต้แนวคิด REACH TO THE PLANET OF TECHNOLOGY – พุ่งทะยานสู่โลกแห่งเทคโนโลยียานยนต์ แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งของเทคโนโลยีแห่งนวัตกรรมยานยนต์ พร้อมเชิญชวนให้มาสัมผัสกับงานแสดงที่ปลุกอารมณ์แห่งความเร้าใจในโลกยนตรกรรมอย่างแท้จริง

“สำหรับการจัดงานในปีนี้ ได้รับการสนับสนุนจากราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, กระทรวงอุตสาหกรรม, กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, สมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทย, สมาคมผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ไทย และสมาคมชิ้นส่วนและอุปกรณ์ตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์ เป็นอย่างดี”

170301_MotorS_002

ไฮไลต์สำคัญอยู่ที่บริษัทรถและจักรยานยนต์ทุกค่าย ยังคงให้ความร่วมมือนำเสนอนวัตกรรมยานยนต์รุ่นใหม่ๆ พร้อมกับ ‘รถต้นแบบ’ รุ่นล่าสุด ผู้ชมงานจะได้สัมผัสกับรูปลักษณ์การออกแบบที่ล้ำสมัย  โฉบเฉี่ยว และนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีใหม่ รถปลั๊ก-อิน ไฮบริด รถพลังงานไฟฟ้า นำมาจัดแสดงมากขึ้น เพื่อให้ผู้ชมงานได้รู้ถึงวิทยาการในอนาคตที่จะมาทำตลาดในไทยมากยิ่งขึ้น

บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ นอกจากจะเป็นงานที่รวมเทคโนโลยียานยนต์ไว้มากสุดงานหนึ่งแล้ว ยังมีส่วนสำคัญในการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศได้เป็นอย่างดี ตลอดการจัดงาน นับตั้งแต่การก่อสร้างบูธไปจนถึงการจัดแสดงในวันสุดท้าย จะมีเงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 4 หมื่นล้านบาท

“ในฐานะผู้จัดงาน เชื่อมั่นถึงความพิเศษของ บางกอก มอเตอร์โชว์ นอกจากเป็นงานจัดแสดงยนตรกรรมล้ำสมัยแล้ว ยังเป็นงานที่สร้างบรรยากาศให้เกิดความคึกคักมากยิ่งขึ้นในตลาดรถไทย ผู้บริโภคมีโอกาสในการตัดสิน พร้อมมีทางเลือกภายในงานเดียว ซึ่งช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและยอดขายในอุตสาหกรรมยานยนต์ ทั้งในช่วงการจัดงานและหลังจบงานได้เป็นอย่างดี”

170301_MotorS_007

ดร.ปราจิน กล่าวถึงสถานการณ์ตลาดรถยนต์ในปี 2560 ส่วนตัวเชื่อว่าจะเป็นไปตามที่หลายฝ่ายคาดการณ์ตัวเลขยอดขายรถยนต์ในปีนี้ที่ 8-8.1 แสนคัน เนื่องจากสถานการณ์ต่างๆ มีทิศทางที่ดีขึ้น การออกมาประกาศค่า GDP ของกระทรวงการคลัง ว่าจะมีอัตราเติบโตในปีนี้อยู่ที่ประมาณ 3.5% นั้น น่าจะบ่งบอกถึงแนวโน้มที่ดีของเศรษฐกิจในประเทศ รวมถึงอุตสาหกรรมยานยนต์ด้วย

ประกอบกับปัจจัยบวกที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ ที่มีการเลื่อนมาตั้งแต่ปลายปี 2559 จะเริ่มทยอยกลับมาเปิดตัวในปีนี้ ซึ่งน่าจับตาในกลุ่มของรถนั่งเชื่อว่าจะมีการแข่งกันสูงมาก เพราะนับตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา มีการเปิดตัวรถนั่งขนาดเล็ก-กลาง ออกมาสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ส่วนในตลาดรถพรีเมียมก็จะยังคงความร้อนแรงไว้ไม่แพ้ปีที่ผ่านมา เพราะมีผู้เล่นในตลาดมากยิ่งขึ้น การแข่งขันทั้งในเรื่องโปรโมชัน แคมเปญ การแนะนำยนตรกรรมรุ่นใหม่ก็น่าจะมีเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน

อีกปัจจัยสำคัญคือ การสิ้นสุดโครงการรถคันแรกและสิทธ์ในการถือครองนาน 5 ปี ที่เพิ่งจะเริ่มทยอยหมดลงตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งเชื่อว่าในผู้บริโภคกลุ่มนี้จะเริ่มหันมาให้ความสนใจและมีความต้องการจะเปลี่ยนรถใหม่ จะช่วยให้ผู้บริโภคเข้าถึงการเป็นเจ้าของได้ง่ายกว่าในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา

170301_MotorS_008

คุณจาตุรนต์ โกมลมิศร์ กรรมการบริหาร / ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และ ในฐานะรองประธานจัดงานฯ เปิดเผยว่า สำหรับงานในปีนี้ยังคงได้รับความสนใจจับจองพื้นที่เข้าร่วมจัดแสดง ภายในงานจากค่ายรถและจักรยานยนต์เป็นอย่างดี โดยในปีนี้มีจำนวนค่ายรถเข้าร่วมงานมากกว่า 30 แบรนด์ชั้นนำ และจักรยานยนต์กว่า 12 แบรนด์ดัง รวมถึงบูธจัดแสดงอุปกรณ์ตกแต่งรถ เครื่องเสียง และสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าชม บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 ได้พบกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น

บางกอก มอเตอร์โชว์ นับเป็นงานแรกของปีที่จะเป็นดัชนีวัดการกระตุ้นอุตสาหกรรมยานยนต์ในไทย ให้มีความคึกคัก ค่ายรถและจักรยานยนต์ พร้อมกันนำเสนอโปรดักต์ใหม่ๆ พร้อมทุ่มงบในการก่อสร้างและตกแต่งบูธให้ออกมาสวยงามสมกับเป็นงานระดับโลก

170301_MotorS_004

สำหรับการจัดงานปีนี้ ในเรื่องของจำนวนยอดผู้เข้าชมไม่น้อยกว่าในปีที่ผ่านมา เพราะนอกจากมีรถใหม่มาเปิดตัวในงานมากกว่า 10 รุ่นแล้ว ยังมีรถต้นแบบที่พร้อมนำเสนอความล้ำสมัยทางด้านเทคโนโลยีอย่างเต็มที่ รวมถึงอยากแนะนำให้ผู้เข้าชมงานได้ลองชมการออกแบบของบูธต่างๆ ในงาน เพราะบางค่ายรถมีการทุ่มเงินหลักร้อยล้านในการจัดแสดงยนตรกรรมที่จะเกิดขึ้นภายในงานครั้งนี้

นับเป็นเรื่องน่าภาคภูมิใจของงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ที่ค่ายรถยนต์กว่า 30 แบรนด์ชั้นนำให้ความสำคัญมาอย่างต่อเนื่องตลอด 38 ปีในการจัดงาน ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าเราจะยังรักษามาตรฐานและคงความเป็นผู้นำในงานจัดแสดงรถต่อไปในอนาคต

อย่างไรก็ตาม เป็นที่ทราบกันดีว่า บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ นับเป็นงานจัดแสดงรถที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในไทย และยังได้รับการยอมรับจากกลุ่มผู้จัดงานในระดับอาเซียนถึงความยิ่งใหญ่และมีมาตรฐานการจัดงานเทียบชั้นระดับโลก ที่ผ่านมากลุ่มผู้จัดงานในประเทศเพื่อนบ้านยังทำการติดต่อเข้ามาศึกษาดูงานเป็นประจำทุกปี พร้อมทั้งยังมีการพูดคุย ปรึกษา ในเรื่องของรูปแบบการจัดงานแสดงรถให้เป็นไปอย่างมืออาชีพและมีประสิทธิภาพอีกด้วย นั่นแสดงให้เห็นถึงศักยภาพความเป็นเบอร์หนึ่งในการจัดงานแสดงรถยนต์ระดับอาเซียนอย่างแท้จริง

170301_MotorS_009

ยนตรกรรมไฮไลต์ในปี 2017
งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 บริษัทรถยนต์และจักรยานยนต์เตรียมเปิดตัวยนตรกรรมรุ่นใหม่ภายในงาน มากกว่า 10 รุ่น เมอร์เซเดส-เบนซ์ อี-คลาส คูเป้ ใหม่, บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 5 ใหม่, ปอร์เช่ พานาเมร่า 4เอส, โรลส์-รอยซ์ Wraith Black Badge Limited Edition ฯลฯ รถยนต์ต้นแบบ มี  3 รุ่น จาก 3 ค่าย โตโยต้า, มิตซูบิชิ และนิสสัน

บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มีนาคม – 9 เมษายน 2560 รวม 12 วัน ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี รายละเอียดเพิ่มเติม  www.bangkok-motorshow.com

Our Facebook Fan Page
Lastest Content
ความโดดเด่น All-New Ford Ranger 2015
เลือกให้ดีเลือกที่เป็นตัวเอง Vios 2014 VS City 2014
การทำงานหม้อน้ำ
ความสัมพันธ์ระหว่างแรงบิดและแรงม้า
ความเปลี่ยนแปลง Toyota Revo 2015
รีเลย์ในรถยนต์
เปรียบเทียบ All-New Toyota Corolla Altis 2014 กับ Altis 2013
ชนิดหัวเผาเครื่องยนตดีเซล
มอเตอร์สตาร์ท
VDO Clip
ความโดดเด่น All-New Ford Ranger 2015
เลือกให้ดีเลือกที่เป็นตัวเอง Vios 2014 VS City 2014
การทำงานหม้อน้ำ
ความสัมพันธ์ระหว่างแรงบิดและแรงม้า
ความเปลี่ยนแปลง Toyota Revo 2015
รีเลย์ในรถยนต์
เปรียบเทียบ All-New Toyota Corolla Altis 2014 กับ Altis 2013
ชนิดหัวเผาเครื่องยนตดีเซล
มอเตอร์สตาร์ท