ดร.สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่ม บริษัท มาสเตอร์กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด หรือ เอ็มจีซี-เอเชีย เปิดเผยว่า ในปี 2017 บริษัทฯ ได้ทำการเปิดให้บริการโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการเมกกะโปรเจ็คอย่างเป็นทางการในนาม ‘เอ็มจีซี-เอเชีย ออโต้เพล็กซ์ ภูเก็ต’ ประกอบด้วย โชว์รูม โรลส์-รอยซ์, แอสตัน มาร์ติน, เรือยอร์ชอะซิมุท, บีเอ็มดับเบิลยูและมินิ, รถยนต์มือสอง, ศูนย์ซ่อมสีและตัวถังครบวงจร  โดยโครงการดังกล่าวใช้งบลงทุนกว่า 400 ล้านบาท เพื่อรองรับวิสัยทัศน์ปี 2020 ในการเป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจค้าปลีกรถยนต์ในไทยและอาเซียนด้วยรายได้ของกลุ่มสู่ระดับ 50,000 ล้านบาท

170227_MMs_05

ล่าสุดเอ็มจีซี-เอเชีย จะเปิดให้บริการโชว์รูม พร้อมศูนย์บริการ เมกกะโปรเจ็คอย่างเป็นทางการในนาม ‘เอ็มจีซี-เอเชีย ออโต้เพล็กซ์ ภูเก็ต’ บนเนื้อที่ 4 ไร่ โดยมีพื้นที่อาคารรวม 14,000 ตร.ม. ประกอบด้วย โชว์รูม โรลส์-รอยซ์, แอสตัน มาร์ติน, เรือยอร์ชอะซิมุท, บีเอ็มดับเบิลยูและมินิ, รถยนต์มือสอง, ศูนย์ซ่อมสีและตัวถังครบวงจร ในช่วงไตรมาส 1 ของปีนี้ โดยโครงการนี้ใช้งบลงทุนมากกว่า 400 ล้านบาท และยังคงมีแผนลงทุนอย่างต่อเนื่องในปีนี้มากกว่า 350 ล้านบาท สำหรับโครงการ ‘เอ็มจีซี-เอเชีย ออโต้เพล็กซ์ หาดใหญ่’ ที่ประกอบด้วย โชว์รูม บีเอ็มดับเบิลยู-มินิ, ฮอนด้า, เอ็มเอ็มเอส-บ๊อช คาร์ เซอร์วิส, ฟลีทรถเช่า, รถยนต์มือสอง, ศูนย์ซ่อมสีและตัวถังครบวงจร คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้ โดยทั้ง 2 โครงการนี้ นับเป็นคอมเพล็กซ์ออโต้ซิตี้แห่งแรกในภาคใต้ฝั่งอันดามันและอ่าวไทย

170227_MMs_02

การลงทุนในครั้งนี้ได้ส่งผลให้ ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู-มินิ ในนามบริษัท มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป จำกัด 8 สาขา (กรุงเทพ 5 สาขา, ต่างจังหวัด 3 สาขา) และ 1 สตูดิโอ แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันบริษัทได้มีการเพิ่มประสิทธิภาพและความสามารถในการให้บริการหลังการขายควบคู่ไปกับการพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับเพิ่มช่องทางในการนัดหมายล่วงหน้าเพื่อเข้าซ่อมผ่านทางแอพพลิเคชั่นเพื่อตอบสนองและสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับเจ้าของรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู-มินิ ทุกราย คาดว่าส่งผลให้ยอดขายของบริษัทเติบโตยิ่งขึ้น

 

ยิ่งไปกว่านั้น การขยายธุรกิจของยนตรกรรมระดับอัลตร้าลัคชัวรี่ส์คาร์ในตระกูลโรล170227_MMs_07ส์-รอยซ์ สู่ภาคใต้ตลาดอันดามัน นับว่าเป็นอีกหนึ่งประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการรถยนต์ระดับหรู จากประสบการณ์ตลอดระยะเวลา 4 ปี บริษัท มิลเลียนแนร์ ออโต้ เซลส์ แอนด์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด ภายใต้ มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น เอเชีย ซึ่งเป็นผู้แทนจำหน่ายรถยนต์โรลส์-รอยซ์ อย่างเป็นทางการแต่เพียงรายเดียวในประเทศไทย เช่นเดียวกับรถยนต์ระดับไฮ ลัคชัวรี่ส์ สปอร์ต อย่าง แอสตัน มาร์ติน และอะซิมุทยอร์ช (Azimut) ภายใต้ บริษัท เอ็มจีซี-มารีน เอเชีย จำกัด นับเป็นก้าวสำคัญของการขยายการลงทุนโชว์รูมสู่ภาคใต้เป็นครั้งแรกเช่นกัน

170227_MMs_03

ทั้งนี้จากปัจจัยดังกล่าวคาดว่า จะส่งผลให้เป้าหมายการเติบโตของกลุ่มเอ็มจีซี-เอเชียในปี 2017 นี้ เติบโตกว่า 10-15% จากปี 2016 จากกลุ่มรถยนต์ใหม่ ตั้งเป้าจำหน่ายกว่า 10,000 คัน, ธุรกิจศูนย์บริการหลังการขาย ตั้งเป้าการบริการไว้กว่า 225,000 คัน

เกี่ยวกับกลุ่ม บ.มาสเตอร์กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด (เอ็มจีซี-เอเชีย)

แบ่งเป็น 8 กลุ่มธุรกิจหลัก ประกอบด้วย

1. กลุ่มรถยนต์ใหม่ โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก, แอสตัน มาร์ติน แบงคอก , มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป (บีเอ็มดับเบิลยู และมินิ) ,พัฒนาการและซัมมิทฮอนด้า และนิสสันเยาวราช
2. กลุ่มรถยนต์มือสอง บีเอ็มดับเบิลยู (BMW Premium Selection), มินิ (MINI Next), ฮอนด้าเซอร์ทิฟายยูสคาร์, มาสเตอร์เซอร์ทิฟายยูสคาร์ (มัลติแบรนด์) และซูเปอร์คาร์
3. กลุ่มธุรกิจรถเช่าระยะสั้น และระยะยาว บริษัท มาสเตอร์ คาร์เร้นเทิล จำกัด และ ซิกท์ (SIXT) เรนท์ อะคาร์ ธุรกิจบริการพนักงานขับรถ ในนามบริษัท มาสเตอร์ ไดร์ฟเวอร์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด
4. กลุ่มธุรกิจอาฟเตอร์มาร์เก็ต บริษัท มาสเตอร์ มอเตอร์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด (MMS)
5. กลุ่มธุรกิจโบรกเกอร์ประกันภัย บริษัท แมกซี่ อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ จำกัด (MAXI)
6. กลุ่มธุรกิจให้บริการศูนย์สารสนเทศ บริษัท ไอทเวนตี้โฟร์ จำกัด (i24)
7. กลุ่มธุรกิจศูนย์พัฒนาและฝึกอบรมบุคลากร บริษัท มาสเตอร์ ออโตโมทีฟ เทรนนิ่งเซ็นเตอร์ (MAT)
8. กลุ่มธุรกิจเรือสำราญ อะซิมุท (Azimut) ไทยแลนด์ บริษัท เอ็มจีซี-มารีน

170227_MMs_06

Our Facebook Fan Page
Lastest Content
การทำงานหม้อน้ำ
ความโดดเด่น All-New Ford Ranger 2015
เลือกให้ดีเลือกที่เป็นตัวเอง Vios 2014 VS City 2014
ความสัมพันธ์ระหว่างแรงบิดและแรงม้า
รีเลย์ในรถยนต์
เปรียบเทียบ All-New Toyota Corolla Altis 2014 กับ Altis 2013
ความเปลี่ยนแปลง Toyota Revo 2015
มอเตอร์สตาร์ท
ชนิดหัวเผาเครื่องยนตดีเซล
VDO Clip
การทำงานหม้อน้ำ
ความโดดเด่น All-New Ford Ranger 2015
เลือกให้ดีเลือกที่เป็นตัวเอง Vios 2014 VS City 2014
ความสัมพันธ์ระหว่างแรงบิดและแรงม้า
รีเลย์ในรถยนต์
เปรียบเทียบ All-New Toyota Corolla Altis 2014 กับ Altis 2013
ความเปลี่ยนแปลง Toyota Revo 2015
มอเตอร์สตาร์ท
ชนิดหัวเผาเครื่องยนตดีเซล